14:14 ICT Thứ bảy, 19/08/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

Nguyên Nhân Làm Cho Giá Cỏ Nhật Tăng Cao

Thứ ba - 18/04/2017 17:21
Phân tích nguyên nhân làm cho giá cỏ nhật tăng cao, giá cỏ nhật đang có xu hướng giảm
Nguyên Nhân Làm Cho Giá Cỏ Nhật Tăng Cao

Nguyên Nhân Làm Cho Giá Cỏ Nhật Tăng Cao

Nguyên nhân làm cho giá cỏ nhật tăng cao
 
Là chủ của một ruộng cỏ nhật hơn 5000mnhưng trong Tết năm nay lượng cỏ nhật tôi trồng ra không đủ cung cấp cho khách hàng xa gần. Có nhiều người thắc mắc về giá cỏ nhật, “sao giá cỏ nhật cao thế ?”, “sao năm nay anh bán cỏ nhật đắt thế?”... Ai cũng nghĩ vào thời điểm này mọi năm cỏ có giá rất rẻ mà giá cỏ tôi bán ra vẫn cao. Rất nhiều những câu hỏi mà đôi khi nói chuyện qua điện thoại không thể giải thích được, sau đây tôi xin phân tích những nguyên nhân làm cho giá cỏ nhật tăng cao đến tận thời điểm này.

cỏ nhật
Thu hoạch cỏ nhật tại ruộng nhỏ bên cạnh các ruộng khác đã đánh trắng chân
Về thời tiết : Vụ Đông Xuân năm 2016 nhìn chung thời tiết ít mưa, thậm chí về cuối năm ở ruộng chúng tôi tại Nam Định tới 3 tháng không có một hạt mưa nào. Mà cỏ nhật là loại cỏ ưa nước thì làm sao lớn nổi, hơn nữa cỏ nhật thường kém phát triển về mùa đông. Ở mùa hè cỏ nhật khoảng 3 tháng thu hoạch một lứa, nhưng đến mùa đông cỏ nhật tầm 4-5 tháng mới thu hoạch, trong khi như năm vừa rồi trời mưa ít nên cỏ lớn rất chậm.
 
Về nhu cầu thị trường: Có thể nói ngắn gọn đó là "Cung không đủ cầu". Từ lúc trồng cỏ nhật tới giờ chưa năm nào tôi thấy nhu cầu tiêu dùng cỏ nhật lớn như năm nay. Kinh tế đi lên nhiều dự án khu đô thị và đường cao tốc mở ra. Từ những công trình quy mô nhỏ đến các dự án lớn như các khu đô thị, các nhà máy, đường cao tốc mới xây dựng đều cần đến loại cỏ này. Đơn vị nào cũng muốn hoàn thành công trình của mình trước Tết nên khả năng cung ứng cỏ nhật không đủ. Có những ngày chúng tôi phải đánh cả những ruộng cỏ chưa liền chân, phải bó bao vì khách hàng cần gấp để kịp tiến độ. Cỏ chưa kịp lớn đã phải đánh đi rồi, cỏ lớn đến đâu là bán hết đi đến đó. Mà theo lẽ tự nhiên "Cỏ rẻ thì đẹp, cỏ đắt thì lại xấu" vì khi cỏ đắt vừa mới liền chân đã phải đánh đi còn khi cỏ rẻ thì để lâu liền chân nên cỏ đẹp hơn. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cỏ đẹp nhất cho khách, cỏ chưa tới lứa chúng tôi không bán ra. Nhưng vì cỏ mọc không đồng đều ở giữa thì đẹp còn ở viền thì chậm liền chân hơn nên vẫn bị một vài mét là phải bó bao nhưng khách hàng yên tâm cỏ sinh sản vô tính nên chỉ cần trải xuống đất sau 1 tháng cỏ sẽ lan rộng và dày, đẹp hơn.
 
 
Với chỉ 2 lý do khách quan đó đã khiến giá cỏ nhật đội lên gấp đôi so với cùng thời điểm mọi năm. Tết năm ngoái giá cỏ nhật chúng tôi bán ra cao nhất là 25.000/1m2 nhưng đến Tết năm nay giá lên tới 35.000/1m2 và vẫn có chiều hướng tăng tiếp do toàn bộ ruộng đã gần hết cỏ. Theo lượng cỏ trên mặt ruộng ít như hiện nay thì giá cỏ nhật sẽ giảm vào khoảng tháng 6 trở đi. Trên đây là một số phân tích sơ bộ để mọi người biết được nguyên nhân giá cỏ nhật đắt như thời điểm hiện tại.

Tác giả bài viết: luandoan

Nguồn tin: trongcaycongtrinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
san pham
Công ty TNHH Cây Công Trình
TRONGCAYCONGTRINH.VN
 - ĐƠN VỊ CUNG CẤP CÂY UY TÍN
Trụ sở chính tại Nam Định:Đường số 6, Điền Xá, Nam Trực, Nam Định
đi qua cầu vòi đến ngã 3 đường số 6, rẽ vào 1,5km)
Trụ sở tại Hà Nội:Số 10 ngõ 72/7 phố Chính Kinh - Thanh Xuân - Hà Nội     
Bản đồXEM TẠI ĐÂY
Hotline: 0943540011 / 0949223193
Website: www.trongcaycongtrinh.vn
Email: trongcaycongtrinh@gmail.com     
Facebook: www.facebook.com/trongcaycongtrinh

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  • Sơ đồ chỉ đường
  • Phương thức vận chuyển
  • Phương thức thanh toán
  • Hướng dẫn mua hàng

CHÍNH SÁCH & QUI ĐỊNH            

Cam kết giá tốt
  • Chính sách đổi hàng
  • Chính sách bảo hành
  • Cam kết chất lượng