Bí quyết để có thảm cỏ nhung nhật luôn xanh mượt

Thứ năm - 20/04/2017 07:11

cắt cỏ nhật

cắt cỏ nhật
Phương pháp chăm sóc giúp thảm cỏ nhật nhà bạn luôn được xanh tốt
Để trồng được một thảm cỏ nhật đã khó cách chăm sóc cũng không đơn giản. Để cỏ nhật luôn đẹp ta phải biết cách chăm sóc. Sau đây Trồng Cây Công Trình xin hướng dẫn mọi người chăm cỏ nhật đúng kỹ thuật.

Xem thêm : Cách nhân giống cỏ nhật
                   Nguyên nhân làm cho giá cỏ nhật tăng cao

 
Tưới nước: Về mùa hè trời nắng hoặc khi thời tiết hanh khô cần thường xuyên tưới nước cho cỏ để giữ độ ẩm cỏ mới phát triển tốt vì cây cỏ ưa nước. Tuy nhiên vào mùa mưa hoặc nơi trồng trũng cần thông thoát nước để không bị đọng nước gây thối rễ và chết cỏ.

Sâu bệnh: Cây cỏ nhật ít khi bị sâu bệnh chỉ khi bị thiếu nước khô lá thì cỏ sẽ bị bệnh rỉ sắt. Chỉ cần mua thuốc tại các cửa hàng thuốc sâu trên toàn quốc về trừ là cỏ sẽ xanh mượt trở lại

Ngoài ra, cỏ nhật mới trồng thường bị giun, dế trũi đào bới làm bẩn cỏ, nát cỏ. Khi thấy bề mặt cỏ có hiện tượng đất đùn lên ta mua thuốc trừ dế trũi về trừ là hết.

cỏ nhật bị bệnh
cỏ nhật bị giun dế đào bới

 
 
Cắt tỉa: Cỏ nhật khi trồng lâu sẽ dài ra không còn giữ được độ mịn như ban đầu, khi đó ta chỉ cần tiến hành cắt tỉa phần dài ra đó đi là được. Ta cắt cỏ sát xuống mặt đất cách khoảng 1cm đến 2cm. Sau khi cắt cỏ sẽ trơ ra phần rễ trắng không còn màu xanh nữa nhưng các bạn yên tâm chỉ mấy ngày sau cỏ mọc lên sẽ lại xanh mượt. Sau khi cắt bỏ cỏ dài đi ta bón them lân, đạm và tưới nước để cỏ phát triển nhanh.

Bên cạnh đó cỏ dại thường mọc xen lẫn với cỏ nhật nên ta phải thường xuyên nhặt bỏ cỏ dại để thảm cỏ nhật không bị cỏ dại mọc trùm lên. Với diện tích nhỏ thì ta nhặt bỏ được còn với diện tích lớn lên đến hàng nghìn mét vuông ta có thể dùng thuốc trừ cỏ dại mà không làm chết cỏ nhật.

 Sau khi trồng cỏ nhật khoảng 1 năm cỏ nhật dài 10cm ta cần cắt tỉa cỏ nhật, để cỏ nhật lại đẹp như ban đầu

cắt tỉa cỏ nhật
nhân viên đang cắt tỉa cỏ nhật

Bón phân: Khi cỏ có màu vàng hoặc kém xanh, hoặc sau khi mới cắt tỉa ta bón thêm lân đạm cho cỏ. Ta bón theo liều lượng 1kg/100m2 là được.

> Bán cỏ nhật, cỏ nhung nhật

Tác giả bài viết: luandoan

Nguồn tin: trongcaycongtrinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây