Cách Nhân Giống Cỏ Nhật

Thứ hai - 17/04/2017 10:57

cỏ nhật

cỏ nhật
Hướng dẫn kỹ thuật nhân giống cỏ nhật theo phương pháp truyền thống
Cách nhân giống cỏ nhật

Từ những năm 1990 cỏ nhật được đem về trồng tại làng cây Nam Điền – Nam Trực – Nam Định. Do được trồng ven sông hồng nơi đất phù sa bồi đắp cỏ nhung nhật lớn nhanh và đẹp đến lạ kỳ.
Sinh ra và lớn lên ở nơi đó nên tôi hiểu và biết được từng đặc điểm của chúng như những đứa con của mình. Rất nhiều người gọi điện hỏi tôi để mua hạt giống cỏ nhật, tôi cũng thắc mắc, bởi vì từ lúc tôi sinh ra đến giờ chưa một lần nhìn thấy hạt đó, có lẽ tôi chỉ là một người nông dân không đi nhiều nên tầm nhìn có hạn. Sau đây tôi xin chia sẻ cách nhân giống cỏ nhật


Bán cỏ nhật, cỏ nhung nhật

Cách nhân giống cỏ nhật ở ruộng mới

Ở ruộng mới cứ 10m2 cỏ nhật ta cấy được 100m2 ruộng. Đầu tiên ta chuẩn bị mặt bằng thật phẳng, tưới đẫm nước sao cho đất ướt nhũn, xé nhỏ cỏ nhật ra thành từng sợi rồi dí xuống đất đó sao cho khoảng cách giữa các ngọn cỏ nhật cách nhau chừng 2 cm. Cấy lùi gần giống cấy lúa, lưu ý phần gốc cỏ nhật phải nằm trong đất.
Cách nhân giống cỏ nhật ở ruộng cũ – ruộng cỏ nhật mới thu hoạch

Phần dễ của ruộng cỏ nhật mới thu hoạch sẽ nhanh chóng phát triển, ta cần xem những chỗ nào chưa có cỏ nhật rồi tiến hành cấy cỏ nhật vào đó sao cho cỏ nhật mọc đều ở khắp bề mặt ruộng.

cỏ nhật
cỏ nhật sau khi th hoặch được 1 tháng

Từ đó thay vì các bạn tìm mua hạt giống cỏ nhật thì hãy đi tìm mua vài mét cỏ nhật rồi tiến hành cấy ra như tôi đã hướng dẫn. Tuy nhiên cỏ nhật chỉ phát triển ở từng nơi hãy cân nhắc trước khi nhân giống hoặc mua cỏ nhật về chải.
 
 

Tác giả bài viết: luandoan

Nguồn tin: trongcaycongtrinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây