Cây Bằng Lăng Cây Bằng Lăng Cây bằng lăng loại cây bóng mát phổ biến ở nước ta. Cây được trồng nhiều trong các khuôn viên khu đô thị, khu công nghiệp, công viên hoặc trên hè phố trước cửa nhà. Mùa hè cây bằng lăng không chỉ tạo bóng mát mà còn cho ra những chùm hoa màu tím làm đẹp cho khuôn viên. Cây Bóng Mát 1.000.000 đ Số lượng: 100 Cây

  •  
  • Cây Bằng Lăng

  • Đăng ngày 13-07-2017 02:56:52 AM - 7174 Lượt xem
  • Giá bán: 1.000.000 đ

  • Cây bằng lăng loại cây bóng mát phổ biến ở nước ta. Cây được trồng nhiều trong các khuôn viên khu đô thị, khu công nghiệp, công viên hoặc trên hè phố trước cửa nhà. Mùa hè cây bằng lăng không chỉ tạo bóng mát mà còn cho ra những chùm hoa màu tím làm đẹp cho khuôn viên.


Giới thiệu về cây bằng lăng
 
Cây bằng lăng tên thường gọi là bằng lăng tím, bằng lăng nước, là cây thân gỗ, cao, thân thẳng, phân cành cao. Lá hình bầu dục, màu xanh rụng theo mùa, lá bằng lăng thường có màu xanh thẫm, còn lá nôn thì có màu cam nhạt. Lá bằng lăng thường mọc theo cành, 1 cành có khoảng 16 đến 20 lá, lá thường đua ra ngoài trước.  Hoa bằng lăng có màu tím nhạt, cánh hoa mỏng thương mọc thành từng chùm trên đầu mỗi cánh, mỗi chùm dài từ 25 đến 30 cm. Bao bọc bên trong là nhị hoa, nhị có màu vàng, mọc tua đều về các phía, trên đầu nhị còn có các hạt phấn li ti trông rất đẹp. Quả của cây bằng lăng hình cầu, lúc non có màu xanh nhạt, lúc già thì màu gỗ, cứng nở thành 5 phần bằng nhau. Đối với bằng lăng hoa có rất nhiều màu như trắng, tím, hồng, tím sậm nhưng phổ biến nhất là tím.

cây bằng lăng
 
Công dụng và ý nghĩa cây bằng lăng

Cây bằng lăng là loại cây công trình ưa sáng, cây cần trồng trong đất tơi xốp để có thể phát triển đúng với tốc độ của cây. Cây còn là cây bóng mát, ta có thể bắt gặp cây được trồng ở 2 bên đường phố để làm bóng mát, hay cũng có thể gặp ở các khu đô thị được trồng làm cảnh quan, cây được trồng ở trông công viên, trường học, bệnh viện và ở cả sân vườn. Vì là giống cây dễ trồng nên thường được trồng ở sân vườn để tạo bóng mát và làm cảnh quan cho sân vườn.  Ngoài ra, bằng lăng rừng còn được trồng để ghép tạo thế bon sai.
Không chỉ làm cây bóng mát, tạo cảnh quan, cây bằng lăng còn có ý nghĩa chữa bệnh. Vỏ cây và lá có thể dung để hãm chữa bệnh tiêu chảy, hoa vừa có tác dụng với tiêu chảy vừa có tác dụng lợi tiểu. Quả có tác dụng chữa loét miệng, còn hạt có thể dừng thay thuốc an thần chữa mất ngủ. Ngoài  công dụng chữa bệnh tiêu chảy của lá, thì lá còn có tác dụng chữa béo phì, thừa cân, gout hay bệnh tiết niệu. VÌ là loại cây bóng mát tạo cảnh quan, vừa có tác dụng chữa bệnh nên cây bằng lăng rất được ưa chuộc ở mọi nơi.

Cách trồng và cách chăm sóc

Vì cây bằng lăng chủ yếu trồng để làm bóng mát tạo cảnh quan nên khi trồng ta phải trồng nơi rộng rãi, riêng rẽ. Trước tiên phải đào hố với kích thước phù hợp với kích thước cây bằng lăng, sau khi đào hố ta trộn phân  với đất trước khi trồng cây 15 ngày để đất hấp thụ các chất dinh dưỡng nuôi cây. Khi trồng, ta đặt miệng bầu nằm ngang  với mặt đất, vun đất lấp bầu phải nén chặt đất xung quanh để cây không bị nghiêng đổ, sau khi lấp xong ta tưới nước cho cây để cây không bị khô.

Cây bằng lăng chưa ủ
Cây bằng lăng chưa ủ
 
Đối với cây trồng đô thị khi trồng cây ta cần có khung sắt hoặc gỗ bảo vệ và chống đỡ cây khi gió to không bị đổ. VÌ là cây mới trồng nên mấy năm đầu ta phải phát cỏ 1 đến 2 lần một năm để cây phát triển đều và cũng cần phải bón phân để cây đủ chất dinh dưỡng . Cần chú ý bảo vệ hoa vì hoa rát mỏng, tránh sự phá và bẻ cành của người cũng như động vật.

vườn cây bằng lăng tại Nam Định
vườn cây bằng lăng tại Nam Định

Mua cây bằng lăng ở đâu

Bạn đang thắc mắc chưa biết mua cây bằng lăng ở đâu thì hãy liên hệ với  Trồng Cây Công TRình chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá cây hợp lí nhất với từng kích thước bạn đang tìm. 

cây bằng lăng được kiểm tra kỹ trước khi giao cho khách
cây bằng lăng được kiểm tra kỹ trước khi giao cho khách
     

 

Sản phẩm cùng loại
Cây Hoa Sữa

Cây Hoa Sữa

1.500.000 đ

Cây Mít

Cây Mít

1.000.000 đ

Cây Xoài

Cây Xoài

2.000.000 đ

Cây Phượng

Cây Phượng

500.000 đ

Cây Sala

Cây Sala

1.500.000 đ

Cây Osaka Vàng

Cây Osaka Vàng

1.000.000 đ

Cây Sấu

Cây Sấu

800.000 đ

Cây Sao Đen

Cây Sao Đen

2.000.000 đ

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây