Cây Lộc Vừng Cây Lộc Vừng Cây lộc vừng là loài cây thân gỗ cao từ 3 đến 4m. Lá cây có hình thoi hơi gợn răng cưa, hoa lộc vừng màu đỏ mọc thành từng chùm dài như sợi mành mành. Cây lộc vừng thường được trồng để làm cảnh và tạo bóng mát. Cây Bóng Mát 500.000 đ Số lượng: 1 Cây

  •  
  • Cây Lộc Vừng

  • Đăng ngày 05-03-2017 10:48:46 PM - 4482 Lượt xem
  • Giá bán: 500.000 đ

  • Cây lộc vừng là loài cây thân gỗ cao từ 3 đến 4m. Lá cây có hình thoi hơi gợn răng cưa, hoa lộc vừng màu đỏ mọc thành từng chùm dài như sợi mành mành. Cây lộc vừng thường được trồng để làm cảnh và tạo bóng mát.


Giới thiệu về cây lộc vừng

Đường kính cây : 7-12cm
Chiều cao cây    :  3-3.5m

Cây lộc vừng là loài cây thân gỗ cao từ 3 đến 4m. Lá cây có hình thoi hơi gợn răng cưa, hoa lộc vừng màu đỏ mọc thành từng chùm dài như sợi mành mành. Cây lộc vừng thường được trồng để làm cảnh và tạo bóng mát. Cây lộc vừng có hai loại lá to và lá nhỏ, cây lá nhỏ có xuất xứ từ miền Bắc cho hoa nhiều hơn loại lộc vừng lá to.

loc-vung
cây lộc vừng chuẩn bị giao cho khách


 
Cách trồng và chăm sóc cây lộc vừng ra hoa

Cây lộc vừng ưa ánh sáng và độ ẩm vì vậy khi trồng lộc vừng cần chọn vị trí có nhiều ánh sáng và đất không được khô cằn. Có thể trồng cạnh bờ ao hoặc hông nhà để tạo bóng râm. Cây lộc vừng có thể ra hoa tự nhiên vào tháng 7 và tháng 11 âm lịch tuy nhiên nếu muốn cây nở đúng dịp Tết để rước lộc vào nhà thì có thể xử lý ra hoa từ tháng 9 âm lịch để cây ra hoa đúng Têt. Khi cây lộc vừng có bộ tán lá xanh tốt ta bắt đầu xử lý ra hoa bằng 2 cách sau đây:

Cách 1: Để cây sống trong môi trường ngập nước

Dùng đất bít lỗ thoát nước dưới đáy chậu sau đó đổ nước vào chậu cho nước ngập một phần ba chiều dài rễ cây lộc vừng. Sau một tháng khi cây lộc vừng quen với tình trạng rễ ngập nước thì thoát nước ra, lúc này bắt đầu phun KNO3 kết hợp vitamin B1 liều lượng 100 gam KNO3 + 12 ml B1 cho bình 8 lít nước phun ướt toàn bộ tán lá cây lúc chiều mát. Thời gian phun là 3 lần cách nhau 7-10 ngày.Tưới nước vừa đủ, khi thấy cây Lộc vừng đâm chồi lá mới thì tưới nhiều nước.


Cách 2: Siết nước tưới kết hợp tuốt bỏ lá cây:
 
Khi cây lộc vừng sinh trưởng tốt, để giúp cây chuyển sang giai đoạn phân hóa mầm hoa thì bắt đầu cắt nước không tưới hoàn toàn trong thời gian 5- 7 ngày, khi thấy lá cây có dấu hiệu vàng héo thì tưới nhẹ vừa đủ ẩm, sau đó tuốt bỏ hết lá trên cây. Dùng KNO3 và vitamin B1 với liều lượng 120 g KNO3 + 12 ml B1 pha trong bình 8 lít nước phun ướt toàn bộ tán cây , lúc chiều mát.Phun 3 lần cách nhau 7- 10 ngày.Khi thấy cây lộc vừng đâm lá non thì tưới nước đầy đủ.
 
Lưu ý: Để cây lộc vừng ra hoa bền và lâu cần bón thêm phân hạt NPK 5-15-25 TE rải xung quanh đất gốc cây, xong dùng đất lấp lại. 

trồng cây lộc vừng
cây lộc vừng rất to đang được công nhân đánh bó


bán cây lộc vừng
cây lộc vừng được trồng đúng cách

 
 
Ý nghĩa của cây lộc vừng

Từ xưa cây lộc vừng đã được xếp vào một trong bốn loại cây quý: sanh, sung, tùng, lộc. Trong phong thủy cây lộc vừng mang ý nghĩa rất hay đó là mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hoa lộc vừng màu đỏ khi nở sẽ đỏ rực cả một không gian trong nhà được coi như báo hiệu của hỷ sự, chuyện vui sắp đến với gia đình.
Cái tên lộc vừng có ý nghĩa sẽ mang lại lại tài lộc cho gia chủ dồi dào như vừng mè, sinh sản vô định không sao đếm xuể. Ngoài ra cây lộc vừng có tán lá rộng như chiếc ô che chở cho ngôi nhà của chúng ta khỏi những tai họa đem đến một cảm giác bình yên cho gia chủ. Chính vì thế mọi người thường trồng cây lộc vừng trước nhà để tạo sự yên bình cho ngôi nhà.

Công dụng của cây lộc vừng

Cây lộc vừng không chỉ có công dụng làm cây bóng mát, làm đẹp cho không gian ngôi nhà bạn nó còn là một trong những cây đem lại phong thủy tốt cho gia chủ. Ngoài ra, cây lộc vừng có gốc lưu niên, sống lâu năm nên những gốc già và đẹp có thể uốn thế để tạo thành cây lộc vừng bonsai rất đẹp và độc đáo. Bên cạnh đó lá lộc vừng có công dụng rất tốt trong điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu bởi trong lá lộc vừng có các thành phần giúp khu phong nhuận tràng, thông nhũ, bổ huyết minh mục, sinh tân dưỡng phát.

Báo giá cây lộc vừng

Hiện nay trongcaycongtrinh.vn có đủ các loại cây lộc vừng đa dạng về kích thước và hình dáng từ bóng mát đến bonsai. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá cây lộc vừng tốt nhất.


     

 

Sản phẩm cùng loại
Cây Hoa Sữa

Cây Hoa Sữa

1.500.000 đ

Cây Mít

Cây Mít

1.000.000 đ

Cây Xoài

Cây Xoài

2.000.000 đ

Cây Phượng

Cây Phượng

500.000 đ

Cây Sala

Cây Sala

1.500.000 đ

Cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng

1.000.000 đ

Cây Osaka Vàng

Cây Osaka Vàng

1.000.000 đ

Cây Sấu

Cây Sấu

800.000 đ

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây