Cây Sala Cây Sala Cây sala thích hợp với thời tiết khí hậu nhiệt đới. Là cây công trình phổ biến rất được ưa chuộng ở nước ta. Vây nên mua cây sala ở đâu chất lượng Cây Bóng Mát 1.500.000 đ Số lượng: 1 Bầu

  •  
  • Cây Sala

  • Đăng ngày 13-07-2017 05:38:05 AM - 4493 Lượt xem
  • Giá bán: 1.500.000 đ

  • Cây sala thích hợp với thời tiết khí hậu nhiệt đới. Là cây công trình phổ biến rất được ưa chuộng ở nước ta. Vây nên mua cây sala ở đâu chất lượng


Giới thiệu về Cây Sala

Cây Sala hay còn gọi là Cây ngọc Kỳ Lân, Cây Đầu Lân, Cây Hàm Rồng, cây chỉ phổ biến ở các khu rừng rậm nhiệt đới.

cây sala loại to
cây sala loại to

 
Cây Sala là cây thân gỗ, cao tới 35 – 40 m, thân cây dài thẳng , cành phân nhiều nhánh. Cây sala là cây tán rộng, lá cây mọc chụm thành chùm, ở giữu lá cây có đường gân mọc nổi lên mặt sau của lá. Hoa của cây sala mọc ra từ thân từ gốc lên đến ngọn, chùm hoa dài ra có thể lên tới 3m, các cành hoa ngắn thì vươn lên trên. Hoa sala màu đỏ, có nhiều cánh, khi hoa nở hết sẽ rất to và đẹp. Khi hoa chưa nở thì là 1 nụ hoa có màu xanh, một cành dài có thể có từ 25 – 30 nụ hoa đua  nhau nở.
 
hoa của cây sala
hoa của cây sala

 
Quả sala lớn tròn có đường kính khoảng 20-25 cm, vỏ có màu nâu đất, có 200-300 hạt trong 1 quả.
 
quả sala
quả sala

Công dụng và ý nghĩa Cây Sala

Cây Sala là cây thân gỗ lớn nên có thể vượt qua mưa to gió lớn của thiên nhiên.  Đây là loại cây gắn liền với phật giáo nên thường được trồng công trình ở các chùa chiền, hay ở các sân vườn của đền, chùa. Hiện nay người ta cũng mua để làm công trình nhưng không  nhiều. Quả cây sala có tính kháng sinh, kháng nấm, sát khuẩn và có tác dụng giảm đau. Cây được sử dụng để chữa bệnh cảm lạnh và đau dạ dày. Nước uống làm từ các lá dung để chữa bệnh da và các bộ phận của cây cũng có thể sử dụng để chữa bệnh sốt rét. Bên trong quả cỏ thể khử trùng vết thương và chữa đau răng.
Vì Cây sala được trồng chủ yếu tại các sân chùa, chiền hay tại các ngôi đình nên cây được coi là biểu tượng của đức phật. Cây cao lớn hiên ngang giữa trời như một biểu tượng của đức phật không sợ gió bão.

Cây sala được trồng cẩn thận tại vườn
Cây sala được trồng cẩn thận tại vườn

Cách trồng và chăm sóc Cây Sala

Cây Sala là loại cây dễ trồng dễ nuôi, thích hợp với mọi loại đất. Trước khi trồng ta cần đào hố phù hợp với kích thước của bầu cây sala, sau đó bón phân cho đất rồi ủ đất ít ngày để đất đủ chất nuôi  cây. Khi trồng ta đặt bầu cây xuống hố, sau đó lấp đất lên ngang với về mặt đất nhưng không được nén quá chặt cũng như qua lỏng tránh cây khó phát triển được hết.  Khi cây đã trồng xong cần tưới nước để giữ ẩm cjho cây, nhưng tránh tưới ngập úng sẽ làm cây bị hỏng hoặc phát triển kém. Vì cây nhỏ nên cần có cọc hoặc khung sắt giữ cây để cây không bị nghiêng hay đổ khi gió bão to.

cây sala được cắt tỉa bớt cành
cây sala được cắt tỉa bớt cành
 
Cây Sala rất dễ chăm sóc nên chỉ cần thường xuyên tưới nước để cây không bị khô và cần bón phân 1-2 lần/năm cho cây để cây đủ chất phát triển đúng thời gian. Ngoài ra cũng cần chú ý cắt cỏ xung quanh gốc cây vì cây còn bé rất cần người trồng chú ý. Tránh bẻ cành hay để động vật ăn lá cây khi cây còn nhỏ.

Mua Cây Sala ở đâu ?

Các bạn đang không biết mua Cây Sala ở đâu thì hãy liên hệ với Trồng Cây Công Trình chúng tôi để chúng tôi tư vấn và giúp các bạn mua đúng kích thước các bạn đang cần. Hợp tác với chúng tôi các bạn sẽ tìm được giống Cây Sala tốt nhất với giá cả hợp lí nhất., chúng tôi sẽ không để các bạn phải thất vọng khi đã tin tưởng hợp tác. Trồng Cây Công Trình xin chân thành cảm ơn các bạn đã tin tưởng ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua.

cây sala được trồng tại vườn chúng tôi
cây sala được trồng tại vườn chúng tôi
     

 

Sản phẩm cùng loại
Cây Hoa Sữa

Cây Hoa Sữa

1.500.000 đ

Cây Mít

Cây Mít

1.000.000 đ

Cây Xoài

Cây Xoài

2.000.000 đ

Cây Phượng

Cây Phượng

500.000 đ

Cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng

1.000.000 đ

Cây Osaka Vàng

Cây Osaka Vàng

1.000.000 đ

Cây Sấu

Cây Sấu

800.000 đ

Cây Sao Đen

Cây Sao Đen

2.000.000 đ

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây