Cây Sao Đen Cây Sao Đen Cây sao đen thuộc loài thân gỗ lớn cao từ 20m đến 30m thường sống ở những khu vực nhiệt đới ẩm. Mua cây sao đen hãy liên hệ với chúng tôi Cây Bóng Mát 2.000.000 đ Số lượng: 1 Cây

  •  
  • Cây Sao Đen

  • Đăng ngày 09-03-2017 09:22:37 PM - 6978 Lượt xem
  • Giá bán: 2.000.000 đ

  • Cây sao đen thuộc loài thân gỗ lớn cao từ 20m đến 30m thường sống ở những khu vực nhiệt đới ẩm. Mua cây sao đen hãy liên hệ với chúng tôi


Giới thiệu cây sao đen
Đường kính cây : 12-15cm
Chiều cao cây    :  3-4m

Cây sao đen thuộc loài thân gỗ lớn cao từ 20m đến 30m thường sống ở những khu vực nhiệt đới ẩm. Ở nước ta cây phân bố chủ yếu ở các tỉnh Quảng Nam trở vào, tập trung nhiều nhất ở Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

rung sao den
rừng cây sao đen

 
Thân cây sao đen hình trụ thuôn dài lên cao mới phân cành, trên vỏ có những vết nứt sâu dọc theo sớ. Gỗ cây sao đen có màu hơi đỏ là loại gỗ quý. Cây sao đen có tán lá rộng, bên trên hơi nhọn giống như một chiếc nón khổng lồ tỏa bóng mát cho những con đường.

cay sao den 1
cây sao đen

gỗ sao đen
Gỗ cây sao đen nhiều năm tuổi

 
Lá cây sao đen hình thoi thuôn về hai đầu dài bằng một ngón tay, hai mặt lá có lông. Hoa cây sao đen có 5 cánh mọc thành chùm. Quả sao đen mỏng, dẹt có hai cánh màu xanh khi già chuyển sang màu vàng nâu.

lá cây sao đen
Lá cây sao đen
 
Công dụng của cây sao đen

Cây sao đen có hình dáng cao, tán lá rộng và xum xuê nên rất được ưa chuộng trồng làm bóng mát trên các con đường, trong công viên, nơi công cộng như bệnh viện trường học, khu chung cư để tạo bóng mát, lọc khí bụi và tạo cảnh quan đẹp. Gỗ cây sao đen thuộc loại gỗ quý nên rất có giá trị. Ngoài ra, nhựa cây sao đen rất có ích được dùng làm sơn, vecni và dùng làm thuốc chữa đau răng, cầm máu trong y học.

Cách trồng cây sao đen

Cây 
sao đen ưa đất ẩm như đất phù sa hoặc sét pha cát của vùng Đông Nam Bộ. Khi cây còn nhỏ có thể chịu bóng bán phần nhưng khi lớn lại là cây hoàn toàn ưa nắng nên thường được trồng trên các con phố, nơi công cộng để che nắng. Cây sao đen nếu được trồng ở miền Bắc nước ta với khí hậu lạnh sẽ ít ra hoa đậu quả hơn.

cay sao den
vườn cây sao đen

cay sao den 2
cây sao đen được đánh bó mang về vườn

Để trồng cây sao đen ta đào một hố sâu và rộng hơn bầu 15cm, ta cho một ít phân vào hố để bón lót cho cây. Sau đó đặt cây sao đen vào hố căn chỉnh cho thẳng rồi lấp đất phủ kín bầu vừa lấp vừa chèn đất cho chặt bầu. Cuối cùng ta dùng cọc để cố định cây lại để tránh gió bão quật đổ. Lúc mới trồng nhớ thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho cây.

Vườn ươm cây sao đen
Vườn ươm cây sao đen của trongcaycongtrinh.vn

Mua cây sao đen ở đâu?

Trồng Cây Công Trình tự hào là đơn vị chuyên khai thác và cung cấp ra thị trường số lượng lớn cây bóng mát. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết giá cây sao đen tương ứng với kích thước mà bạn cần. Trồng Cây Công Trình sẽ tư vấn nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
     

 

Sản phẩm cùng loại
Cây Hoa Sữa

Cây Hoa Sữa

1.500.000 đ

Cây Mít

Cây Mít

1.000.000 đ

Cây Xoài

Cây Xoài

2.000.000 đ

Cây Phượng

Cây Phượng

500.000 đ

Cây Sala

Cây Sala

1.500.000 đ

Cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng

1.000.000 đ

Cây Osaka Vàng

Cây Osaka Vàng

1.000.000 đ

Cây Sấu

Cây Sấu

800.000 đ

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây