Cây Hoa Sữa Cây Hoa Sữa Chuyên cung cấp cây hoa sữa với số lượng lớn. Có đầy đủ kích cỡ, giá cả cạnh tranh Cây Bóng Mát 1.500.000 đ Số lượng: 1 Cây

  •  
  • Cây Hoa Sữa

  • Đăng ngày 19-10-2017 11:16:26 AM - 3421 Lượt xem
  • Giá bán: 1.500.000 đ

  • Chuyên cung cấp cây hoa sữa với số lượng lớn. Có đầy đủ kích cỡ, giá cả cạnh tranh


Giới thiệu về Cây Hoa Sữa

Cây Hoa Sữa hay còn gọi là Mò Cua, Mù Cua, là một loài thực vật nhiệt đới thường xanh. Cây Hoa Sữa có nguồn gốc từ các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Campuchia, Myanma, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia,……..và một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Cây hoa sữa là một cây lá rộng, 5 đến 7 lá tạo thành vòng xoắn xung quoanh nhánh cây, các lá đơn có chiều dài từ 9 đến 20 cm, chiều rộng từ 2 đến 5 cm. Mặt trên của lá thường nhẵn bóng màu xanh thẫm, mặt dưới màu xám, viền lá thì trơn tru, cuống lá dài từ 0,5 đến 3 cm. Hoa sữa có cây hoa lưỡng tính, hoa mọc thành chùm và có mùi hăng về đêm, hoa sữa nhỏ hình phễu, có màu  trắng,  vàng, hồng hay lục với 5 cánh hoa, 5 lá đài xếp thành 5 vòng xoắn.
 

cay hoa sua 1
cây hoa sữa

Cây Hoa Sữa có quả đại mọc theo cặp, dài từ 30 đến 60 cm, rộng từ 2 đến 5 mm, có nhiều hạt hình chữ nhật bên trong. Hạt hoa sữa có lông ngắn và nhỏ. Vỏ cây màu xám gần như không có mùi , vị rất đắng, vỏ có nhựa màu trắng sữa.
 

cay hoa sưa
cây hoa sữa đang ra hoa rất đẹp

Tác dụng và ý nghĩa của cây hoa sữa

  Cây hoa sữa là thuộc dạng cây bóng mát nên thích hợp trồng trong sân trường để che mát cho học sinh, trồng ở bệnh viện, ở các khu đô thị, ở công viên hay còn được trồng ở vỉa hè để làm bớt cái oi bức của mùa hè. Hoặc có những gia đình trồng trong sân vườn để thưởng thức hương thơm của hoa sữa. Tuy nhiên, mùi hoa sữa rất đặc biệt, đối với ai yêu thích mùi hoa sữa thì cảm thấy thơm mát, nhưng đối với ai không thích thì mùi hoa sữa lại cảm thấy rất hăng.

Không chỉ làm cây bóng mát mà cây hoa sữa còn có thể lấy gỗ làm giấy, làm bảng viết cho học sinh. Ngoài ra, vỏ cây hoa sữa còn có tác dụng trong y học, chúng được dung để trị ngứa, bệnh ngoài da, sốt rét….đặc biệt là các bệnh tiêu chảy, kiết lỵ.

Cách trồng và cách chăm sóc cây hoa sữa

Để trồng cây hoa sữa, ta đào đất trước khi trồng ít nhất 1 tuần để cho đát ải, sau đó ta trộn với phân lân. Cây hoa sữa là cây bóng mát nên ta phải đào hố với kích thước lớn. Khi trồng ta đặt bầu vào hố đã đào ( tránh làm vỡ bầu ), lấp đất cho chặt và nén 3 cây cọc thành hình tam giác để giữ cho cây không bị đổ.
 

cay hoa sua 2 (2)
cây hoa sữa được trồng ở trường học

Vì cây hoa sữa là cây đô thi nên ta cần chú ý lúc cây còn bé, phải có cọc xung quanh để chống cho cây không bị đổ, và phải thường xuyên làm sạch cỏ để cây phát triển hết.
 

cay hoa sua 2 (1)
Cây hoa sữa

Mua cây hoa sữa ở đâu

Cây hoa sữa hiện nay đã được nhân giống và phát triển mạnh mẽ ở mọi nơi, trong đó Trồng Cây Công Trình là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể yên tâm hợp tác. Chúng tôi đảm bảo sẽ gửi đến các bạn những mẫu cây đẹp nhất và giá cả hợp lý nhất với từng yêu cầu của các bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ, chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Cơ Sở Sản Xuất Và Buôn Bán Cây Công Trình Nam Định
Địa chỉ : Đường số 6, Điền Xá, Nam Trực, Nam Định
Liên Hệ : 0943540011 / 0949223193
Email : trongcaycongtrinh@gmail.com
Website : http://trongcaycongtrinh.vn

     

 

Sản phẩm cùng loại
Cây Mít

Cây Mít

1.000.000 đ

Cây Xoài

Cây Xoài

2.000.000 đ

Cây Phượng

Cây Phượng

500.000 đ

Cây Sala

Cây Sala

1.500.000 đ

Cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng

1.000.000 đ

Cây Osaka Vàng

Cây Osaka Vàng

1.000.000 đ

Cây Sấu

Cây Sấu

800.000 đ

Cây Sao Đen

Cây Sao Đen

2.000.000 đ

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây