Cây Phượng Cây Phượng Cây phượng là cây công trình phổ biến được trồng ở các khuôn viên hè phố, trường học, các khu vực công cộng. Các bạn nên mua cây phượng cho các dự án cây xanh Cây Bóng Mát 500.000 đ Số lượng: 1 Cây

  •  
  • Cây Phượng

  • Đăng ngày 14-10-2017 07:19:15 AM - 5528 Lượt xem
  • Giá bán: 500.000 đ

  • Cây phượng là cây công trình phổ biến được trồng ở các khuôn viên hè phố, trường học, các khu vực công cộng. Các bạn nên mua cây phượng cho các dự án cây xanh


Giới thiệu về cây phượng

Cây phượng hay còn gọi là cây phượng vĩ, cây phượng đỏ, là cây thuộc họ đậu. Phượng là cây gỗ lớn, cao từ 15 đến 20 mét,  vỏ thân  cây màu xám trắng, nhẵn , tán lá rộng cành phân thành nhiều nhánh, nhỏ dài, mọc đan xen nhau. Lá phượng rất bé, thường rụng vào mùa khô tháng 1-3 hàng năm, lá cây có màu xanh , già thì xanh thẫm còn lá non màu xanh nõn,  Khi đến mùa rụng thì lá lại có màu đỏ cam.
 

cay phuong vi
Cây phượng đỏ trong sân trường

Hoa phượng nở đỏ rực vào những ngày cuối tháng 4 đầu thắng 5, khi chuyển sang mùa hè cũng là lúc học sinh đang chuẩn bị cho dịp nghỉ hè. Hoa thường mọc theo cụm lớn, dài từ 20-30cm, 1 bông hoa phượng có 5 cánh, có 4 cánh màu đỏ cam và 1  cánh có đốm trắng hay người ta còn gọi là cánh sữa, bao bọc bên trong hoa là nhị hoa, cuống nhị dài và đầu nhị thường có các hạt phấn màu đỏ.
 

hoa phuong
Hoa phượng đỏ gắn liền với kỉ niệm của tuổi học trò

Quả phượng hẹp nhưng  rất dài từ 40-60cm, rộng từ 2-6cm, quả lúc xanh thì màu xanh thẫm nhưng lúc già hết mùa thì chuyển sang màu gỗ, hạt ăn rất ngon, dài, hẹp có vân màu.

cay phuong
Cây phượng đang được dâm ủ trước khi trồng

Công dụng và ý nghĩa cây phượng

Phượng vĩ là cây ưa sáng, có tốc độ phát triển trung bình, phù hợp với đất giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng thoát nước tốt, cây có thể phát triển trong thời tiết khô hạn nhưng k phát triển khi trời lạnh rét. Càng cây khô nên cần bảo vệ tốt khi trời mưa gió to. Phượng là cây bóng mát nên có mặt ở mọi nơi, thường được trồng trên đường để tạo bóng mát, hay ở sân trường để có thể che nắng cho các em vui chơi. Ngoài ra, cây phượng còn được trồng để tạo cảnh quan hè phố, trồng ở công viên, các khu đô thị

cay phuong trong o do thi
Cây phượng trồng ở đô thị

Vì phượng đến mùa hè là ra hoa nên hoa phượng còn tượng trưng cho học sinh, cho thi cử đỗ đạt. Hoa phượng là hoa của tuổi học trò gắn liền với mọi thế hệ học sinh nên trong mỗi thế hệ đều có những kỉ niệm, những dấu ấn riêng với hoa phượng. Cứ đến mùa hoa phượng nở lại là một mùa thi cử nên hoa phượng còn mang điều may mắn cho học sinh.

cay phuong 1
Cây phượng tại một trường học lâu năm

Cách trồng và cách chăm sóc cây phượng

Cây phượng được trồng chủ yếu phục vụ cho cảnh quan, bóng mát, trường học nên phải trồng riêng rẽ   và cần không gian rộng. vì kích thước cây phượng thường rất lớn nên khoảng cách mỗi cây từ 4-6m, trước khi trồng ta cần đào hố rộng để có thể lấp đủ kích cỡ bầu cây. Đào hố xong ta cần bón phân cho đất, trộn lẫn phân với đất trước khi trồng khoảng 15 ngày.Khi trồng ta đặt bầu cây ngang với mặt đất, lấp đất chặt với bầu cây để cây không bị nghiêng đổ khi có gió to, lấp xong tưới nước cho cây đẻ cây không bị khô và có thể phát triển tốt. Nên trồng cây vào mùa mưa
 

cay phuong do
Cây phượng lúc mới chuyển về

Là cây trồng cảnh quan nên khi trồng cây còn bé, ta cần có khung sắt hoặc gỗ để chống đỡ cây để tránh cây bị bật gốc khi gió to. Trong 3-4 năm đầu cần cắt cỏ xung quanh gốc từ 1-2 lần 1 năm để cây phát triển đều và tốt. Cần chú ý bảo vệ cây tránh sự phá và chặt của người và động vật.

Mua cây phượng ở đâu

Trồng Cây Công Trình được biết đến là một cơ sở có hệ thống rất nhiều các cây bóng mát, cây trồng công trình hay các loại hoa cây cảnh. Chính vì thế mà các bạn có thể tin tưởng  liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn và đáp ứng mọi kích thước các bạn đang cần. Trồng Cây Công Trình xin cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua.
 

cay phuong cong trinh
Vườn phượng vĩ của chúng tôi

 

     

 

Sản phẩm cùng loại
Cây Hoa Sữa

Cây Hoa Sữa

1.500.000 đ

Cây Mít

Cây Mít

1.000.000 đ

Cây Xoài

Cây Xoài

2.000.000 đ

Cây Sala

Cây Sala

1.500.000 đ

Cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng

1.000.000 đ

Cây Osaka Vàng

Cây Osaka Vàng

1.000.000 đ

Cây Sấu

Cây Sấu

800.000 đ

Cây Sao Đen

Cây Sao Đen

2.000.000 đ

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây