Cây Xoài Cây Xoài Cây xoài cho sản lượng quả hàng năm rất lớn. Bên cạnh đó cây cũng được trồng làm bóng mát, trang tri khuôn viên đường phố. Vây các bạn nên mua cây xoài ở đâu Cây Bóng Mát 2.000.000 đ Số lượng: 1 Cây

  •  
  • Cây Xoài

  • Đăng ngày 15-10-2017 09:47:38 AM - 5789 Lượt xem
  • Giá bán: 2.000.000 đ

  • Cây xoài cho sản lượng quả hàng năm rất lớn. Bên cạnh đó cây cũng được trồng làm bóng mát, trang tri khuôn viên đường phố. Vây các bạn nên mua cây xoài ở đâu


Giới thiệu về Cây Xoài

Cây Xoài là cây thân gỗ lớn cao từ 10 – 20 m. Là cây cao lớn nên cần trồng những nơi rộng và thoáng. Xoài có nhiều loại nhưng chủ yếu là nhóm Cây Xoài Ấn Độ ( hạt đơn phôi ) và nhóm Cây Xoài Đông Nam Á ( hạt đa phôi ). Lá Cây Xoài nguyên, mọc so le, dạng lá đơn, lá thuôn dài, mặt trên nhẵn bóng xanh đâm, mặt dưới màu nhạt hơn và có đường gân lá mọc nổi lên.  Khi phát triển hết lá xoài có thể dài từ  25 – 30 cm, chiều rộng từ 5 – 10 cm.
 

cay xoai co thu
cây xoài cổ thụ

Mỗi năm xoài  ra 3 -4 đợt chồi tùy vào giống, thời tiết. Hoa Xoài ra theo chùm mọc ở ngọn cành, chùm xoài rất dài khoảng 25 cm, trên các chùm hoa có các bông hoa nhỏ màu vàng.
 

hoa cay xoai
Hoa của cây xoài

 

Quả Xoài thuộc quả hạch khá to, hình thận, lúc ương thì màu xanh, lúc chín chuyển sang màu vàng trông rất đẹp mắt. Tùy từng giống xoài mà có giống chua nhưng có giống lại rất ngọt, trong quả xoài còn có các thớ sợi. Bên trong cùng là hạt xoài, hạt xoài thường dẹp và dài như quả xoài.
 

qua xoai
quả xoài

Công dụng và ý nghĩa của Cây Xoài

Xoài là loại cây dễ trồng dễ chăm sóc, xoài có thể cho ra quả quanh năm tùy  từng giống xoài và điều kiện  thời tiết. Xoài là loại cây không kén đất có thể trồng ở mọi loại đất và có sức chịu hạn tốt. Cây Xoài là cây thân gỗ cao nên được trồng công trình làm cây bóng mát, hay có thể trồng ở sân vườn để lấy cây ăn quả, cũng có thể trồng trên chậu tạo dáng cây bon sai để trong nhà trang trí nôi thất. Ngoài ra, xoài còn được trồng để lấy quả vì xoài là một trong những loại quả vừa ngon mà lại bổ. Cũng vì có nhiều giống xoài nên cho ra những loại quả và hình dáng khác nhau như:

xoai cong trinh
Vườn xoài ăn quả cho sản lượng lớn

        + Cây Xoài Cát Hòa Lộc : có xuất xứ tại Hòa Lộc – Cái Bè – Tiền Giang, đây là giống xoài cho năng xuất cao , 1 quả trung bình có trọng lượng từ 400 – 500 gr.

        + Cây Xoài CÁt Chu: đây là giống xoài ở Đồng Tháp, cho năng xuất rất cao, trọng lượng trung bình từ 300 – 350gr.

         + Cây Xoài Xiêm: giống xoài này tuy không phổ biến nhưng cũng cho năng xuất cao vì khi ra trái cây trổ rất nhiều trái.

         + Cây Xoài Bưởi: là giống xoài dễ ra hoa  đậu trái, cho năng suất cao. Mỗi cây từ 7 -8 năm tuổi có thể cho năng suất trung bình từ 70-80 kg.

          + Giống nhập nội : hiện này giống xoài này vẫn chưa thực sự phổ biến mà mới đang được đưa vào thử nghiệm.

cay xoai
mô hình trồng xoài tại một gia đình nông thôn

Cách trồng và cách chăm sóc

Xoài là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, chúng có thể phát triển trong mọi điều kiện thời tiết. Trước khi trồng ta cần đào hố với đường kính từ 80 – 100 cm, cao khoảng 50 cm, khoảng cách trồng  7 x 7m. Sau khi đào hố xong ta nên bón phân cho đất để đất có chất nuôi cây, khi trồng ta đặt bầu cây xuống sát mặt hố rồi lấp chặt đất, không nên lấp quá chặt và quá ít đất tránh cây không phát triển đều. Sau cùng là ta tưới nước cho cây để cây không bị khô khi qua một quá trình vận tải. Vì là cây con nên khi trồng xong cần có cọc gỗ hoặc khung sắt bảo vệ để cây không bị nghiêng đổ khi gặp gió to.
 

cay xoai do thi
trồng cây xoài ở đường phố

Trong khi xoài còn nhỏ thì ta cần chú ý chăm sóc cho cây, cần để ý tưới nước thường xuyên để cây  đủ nươc cho lộc non phát triển. Vì là cây non nên có thể bị sâu bệnh tấn công, chú ý phun thuốc phòng ngừa sâu bệnh  để cây ra trồi và cho quả đúng mùa vụ. Thường xuyên cắt cỏ xung quanh gốc cây để cỏ không ăn sâu xuống đất lấy hết chất của đất và nhất là chú ý không được bẻ cành và không cho động vật ăn lá khi cây đang trong thời kì phát triển.
 

cay xoai 1
Cây xoài được trồng sau 1 năm đã phát triển đều

Mua Cây Xoài ở đâu ?

cay xoai bong mat
cây xoài được chúng tôi đánh về dâm ủ

Các bạn đang không biết mua giống Cây Xoài ở đâu cho tốt thì hãy yên tâm khi TRồng Cây Công Trình chúng tôi là nơi thích hợp nhất để các bạn tin tưởng hợp tác. Chúng tôi có đầy đủ các giống xoài với đầy đủ kích thước mà các bạn cần và quan trọng hơn cả vẫn là giá cả hợp lí. Trồng Cây Công Trình sẽ không bao giờ làm các bạn thất vọng khi các bạn đã hợp tác với chúng tôi , bên chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình và luôn giúp đỡ tư vấn cho các bạn hết mình vì chúng tôi luôn coi uy tín là điều quan trọng nhất. Cuối cùng chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đẫ tin tưởng và yêu quý hợp tác với chúng tôi trong xuất thời gian qua. 

     

 

Sản phẩm cùng loại
Cây Hoa Sữa

Cây Hoa Sữa

1.500.000 đ

Cây Mít

Cây Mít

1.000.000 đ

Cây Phượng

Cây Phượng

500.000 đ

Cây Sala

Cây Sala

1.500.000 đ

Cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng

1.000.000 đ

Cây Osaka Vàng

Cây Osaka Vàng

1.000.000 đ

Cây Sấu

Cây Sấu

800.000 đ

Cây Sao Đen

Cây Sao Đen

2.000.000 đ

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây