Cây Cọ Cảnh Cây Cọ Cảnh Cây cọ cảnh hay còn gọi là cây cọ lùn, cây cọ ta có xuất xứ từ Việt Nam là loại cây thân cột, lá to tròn như chiếc ô. Cây cọ gợi cho ta nhớ đến hình ảnh về tuổi thơ "cọ xòe ô che nắng râm mát đường em đi" Cây Công Trình 150.000 đ Số lượng: 1 Cây

  •  
  • Cây Cọ Cảnh

  • Đăng ngày 27-03-2017 12:18:11 PM - 10427 Lượt xem
  • Giá bán: 150.000 đ

  • Cây cọ cảnh hay còn gọi là cây cọ lùn, cây cọ ta có xuất xứ từ Việt Nam là loại cây thân cột, lá to tròn như chiếc ô. Cây cọ gợi cho ta nhớ đến hình ảnh về tuổi thơ "cọ xòe ô che nắng râm mát đường em đi"


Giới thiệu cây cọ cảnh
 
Cây cọ cảnh hay còn gọi là cây cọ lùn, cây cọ ta có xuất xứ từ Việt Nam là loại cây thân cột, lá to tròn như chiếc ô.

Lá cây cọ cảnh
Lá cây cọ cảnh

 
Cây cọ gợi cho ta nhớ đến hình ảnh về tuổi thơ "cọ xòe ô che nắng râm mát đường em đi", mặt trên của lá cây cọ cảnh màu xanh và bóng láng, lá có những nếp gấp hở đầu giống như chiếc quạt nan. Cuống lá cây cọ cảnh mọc sát vào thân và mọc tròn đều quanh thân, trên cuống có gai nhọn và cứng. 
 
cây cọ cảnh
Cây cọ cảnh đã trồng được hai năm

Công dụng và ý nghĩa cây cọ cảnh
 
Cây cọ cảnh có hình thức đẹp mắt, xinh xắn dễ chăm sóc nên rất được ưa chuộng trồng làm cây trang trí trong nhà như cây cọ cảnh mini để bàn làm việc, bàn học, bàn ăn và bày ở hành lang, tiền sảnh, lối đi sẽ khiến không gian xanh tươi, bắt mắt. Ngoài ra những cây cọ cảnh có kích thước lớn rất phù hợp trồng trong các công trình công cộng như dải phân cách, lối đi trong công viên, trang trí tiểu cảnh, bồn cây, trồng làm cây bóng mát. 

Cây cọ trong phong thủy được coi là đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Người ta quan niệm rằng nếu trồng cây cọ cảnh trong nhà ở cổng vào hoặc bên hiên nhà sẽ giúp gia chủ giữ được của cải và ăn nên làm ra. Bên cạnh đó theo khoa học lá cây cọ cảnh có khả năng thanh lọc không khỉ, hút khí độc rất tốt. Cây cọ cảnh có thể hút các chất gây ung thư từ khói thuốc, bếp than,... Trồng cây cọ cảnh trong nhà giúp cho không khí trong lành, mát mẻ và không gian thêm sinh động, bắt mắt.

Cách trồng và chăm sóc cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh ưa nơi ẩm ướt và ấm áp nên phù hợp với khí hậu nhiệt đới như nước ta. Cây cọ lùn khi nhỏ là cây ưa bóng râm nhưng khi lớn lên lại là cây ưa sáng. Nếu trồng dưới đất ta nên chọn chỗ đất có đủ ánh sáng và cao ráo thoát nước tốt. Nếu trồng trong chậu ta nên cho thêm sỉ than, xơ dừa hoặc đá xốp và chậu phải thoát nước dễ dàng.

cây cọ lùn
Vườn cây cọ lùn

Để trồng cây ta đào một lỗ to hơn bầu sau đó đặt cây vào cho thẳng rồi lấp đất lại có thể cho thêm sỉ than hoặc xơ dừa để cây thoát nước tốt hơn. Sau khi trồng ta thường xuyên tưới nước để bầu luôn ẩm trong tuần đầu tiên. Sau đó khi cây đã phát triển ổn định thì tưới định kỳ 2 đến 3 ngày một lần là được. Khi lá cây cọ lùn bị vàng không được xanh thì ta bón thêm lân, chú ý rắc xuống đất cách gốc 5cm không để lân đạm bắn vào thân hoặc lá sẽ làm cây cọ bị cháy. Thường xuyên cắt tỉa những lá già đã héo úa để cây được đẹp. 

Ngoài ra những cây cọ lùn trồng công trình còn được cắt đầu lá đi cho tròn đẹp.

Mua cây cọ cảnh ở đâu?

cây cọ lùn
Cây cọ lùn đánh bó cẩn thận trước khi giao cho khách

 
 
Chúng tôi trực tiếp trồng và bán cây cọ cảnh với số lượng lớn trong nhiều năm qua. Để biết giá cây cọ cảnh chính xác nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại, email. Trồng Cây Công Trình sẽ cung cấp cho bạn báo giá cây cọ cảnh tương ứng với từng kích thước mà bạn yêu cầu. Chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn những cây cọ cảnh giá rẻ nhất, đẹp nhất.
     

 

Sản phẩm cùng loại
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây