Cây Đơn Thái Cây Đơn Thái Cây đơn thái là loại cây bụi có hoa chùm đỏ rực, cây đơn thái có thể trồng làm nền hoặc trồng làm viền trong các công trình. Cây Công Trình 40.000 đ Số lượng: 1 Bầu

  •  
  • Cây Đơn Thái

  • Đăng ngày 03-04-2017 08:43:08 PM - 6052 Lượt xem
  • Giá bán: 40.000 đ

  • Cây đơn thái là loại cây bụi có hoa chùm đỏ rực, cây đơn thái có thể trồng làm nền hoặc trồng làm viền trong các công trình.


Giới thiệu về cây đơn thái trồng công trình

Cây đơn thái hay còn gọi là cây trang thái, cây mẫu đơn thái, cây trang sen, là loại cây bụi có hoa chùm đỏ rực là loại cây công trình rất được ưa chuộng nay. Cây đơn thái có thể trồng làm nền hoặc trồng làm viền trong các công trình. Cây trang thái là loại cây bụi thuộc họ Cà Phê. Thân cây nhỏ vươn dài có đốt, lá cây mọc ở các đốt và mọc hai lá đối xứng nhau. Lá cây đơn thái nhỏ hơn lá mẫu đơn ta hình thoi nhọn về hai đầu, trên lá có những gân mọc đối xứng nhau, mặt trên lá màu xanh bóng. Hoa mẫu đơn nhỏ có bốn cánh hình thoi, mọc thành chùm ở đầu cành, hoa mẫu đơn thái có nhiều màu từ đỏ, vàng, trắng, hồng đến xanh tím, cam. Hoa mẫu đơn thái khi nở tỏa ra hương thơm dịu nhẹ, thanh khiết.

 
Cây đơn thái hiện nay có 2 loại chính là cây đơn thái của miền Bắc (còn gọi là cây đơn thái ta) và cây trang thái Đà Lạt (còn gọi là cây trang sen) của miền Nam.
 

*Cây đơn thái của miền Bắc
 
hoa đơn thái
hoa đơn thái ta
 
Ưu điểm: Cây chịu nắng tốt, có sức sống bền bỉ, hoa to hơn cây đơn thái Đà Lạt. Giá thành rẻ hơn cây trang sen Đà Lạt
Nhược điểm: Tán cây nhỏ và không tròn đều bằng cây đơn thái Đà Lạt. Cây chỉ cho hoa theo thời vụ và cho hoa ít hơn, thưa hơn cây đơn thái Đà Lạt. Các hộ sản xuất còn nhỏ lẻ nên số lượng không đủ đáp ứng được nhu cầu của các công trình lớn chỉ phù hợp với các công trình nhỏ.

cây đơn thái
Cây đơn thái có hoa to
 

*Cây đơn thái Đà Lạt
 
hoa đơn đà lạt
 hoa cây đơn thái Đà Lạt
 
Ưu điểm: Tán cây tròn đều, dày răm. Cây đơn Đà Lạt cho hoa nhiều hơn cây đơn thái ta và cho hoa gần như quanh năm. Quy mô sản xuất lớn nên mỗi lứa xuất ra hàng vạn cây nên có khả năng đáp ứng được các công trình lớn.
Nhược điểm: Cây chịu rét kém hơn đơn ta. 

 
cây đơn đà lạt
Cây đơn thái Đà Lạt tròn đều, có tán lá rộng

Công dụng và ý nghĩa của cây đơn thái trồng công trình
 
Cây đơn thái là cây bụi nhỏ, tán tròn, hoa đỏ rực rỡ nên rất thích hợp trồng làm viền trong các bồn cây trong công viên, trường học, bệnh viện, nơi công cộng. Cây đơn thái có tán lá dày, dễ dàng cắt tỉa được nên có thể trồng giữa bồn hoa, dải phân cách thành hình thoi, hình ngôi sao, hình trái tim cũng rất đẹp mắt. Ngoài ra người ta cũng trồng cây đơn thái thành một hàng thẳng tắp trên dải phân cách rồi bấm tròn mịn đi trông rất bắt mắt. Hiện nay, trong các tiểu cảnh sân vườn, cây đơn thái trồng công trình thường được trồng xen lẫn vào với các loài cây bụi nhỏ khác bởi màu hoa đỏ của nó rất nổi bật.

Cách trồng và chăm sóc cây đơn thái công trình

Cây đơn thái trồng công trình chịu được khô hạn, ưa ánh nắng mặt trời nếu ở nơi thiếu ánh sáng cây sẽ cho hoa ít đi. Cây đơn thái ưa nơi đất tơi xốp thoáng khí nên khi trồng cây đơn thái cần phải chọn chỗ cao ráo, thoát nước tốt, nếu bị ứ đọng nước cây sẽ thối rễ. Để cây đơn thái ra hoa quanh năm, sau mỗi lứa hoa ta lại bấm cành và bón thêm phân lân để cây nảy lộc non và cho hoa mới. Cây đơn thái được nhân giống bằng cách chiết cành từ cây mẹ, cây con mới trồng cần được tưới nước vừa đủ và che chắn kỹ nếu gặp mưa gió hoặc lạnh nhiều cây sẽ bị trút hết lá và chết.

cây đơn thái
vườn đơn thái mới ươm của trongcaycongtrinh.vn

Mua cây đơn thái ở đâu?

Trồng Cây Công Trình không chỉ là đơn vị trực tiếp nhân giống ra cây đơn ta trồng cây công trình mà chúng tôi còn liên kết với các vựa hoa trồng cây đơn thái Đà Lạt tại miền Nam. Vì thế chúng tôi có thể đáp ứng được số lượng lớn cây đơn mà các bạn mong muốn. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ cũng cấp tận chân công trình của bạn những cây đơn thái ưng ý nhất.

cây đơn thái
cây đơn thái Đà Lạt có số lượng lớn
     

 

Sản phẩm cùng loại
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây