Cây Ngâu Tròn Cây Ngâu Tròn Cây ngâu cầu hay còn gọi là cây ngâu tròn, cây ngâu vối tròn, cây ngâu ta là loại cây bụi nhỏ xuất xứ từ Việt Nam. Cây Công Trình 200.000 đ Số lượng: 1 Cây

  •  
  • Cây Ngâu Tròn

  • Đăng ngày 03-03-2017 03:35:11 AM - 7769 Lượt xem
  • Giá bán: 200.000 đ

  • Cây ngâu cầu hay còn gọi là cây ngâu tròn, cây ngâu vối tròn, cây ngâu ta là loại cây bụi nhỏ xuất xứ từ Việt Nam.


Giới thiệu về cây ngâu tròn

Cây ngâu cầu hay còn gọi là cây ngâu tròn, cây ngâu vối tròn, xuất xứ từ Việt Nam nên còn được gọi là cây ngâu ta. Cành cây mọc đều ra từ chính giữa thân tròn đều nên người ta gọi là ngâu tròn. Khác với cây ngâu tàu cây ngâu ta có lá dạng lá kép lông chim

cây ngâu tròn
cây ngâu tròn loại đẹp

cay ngau tron 1
Vườn cây ngâu tròn của chúng tôi
 
Hoa ngâu có màu vàng, nhỏ li ti mọc thành từng chùm ở nách lá, có mùi thơm dịu nên thường dùng làm hương trầm. Cây ngâu tròn ưa đất hơi ẩm, ánh nắng trực tiếp, nhưng cũng có thể chịu bóng râm bán phần.

cây ngâu cầu
Cây ngâu trồng trong khuôn viên hè phố kết hợp với hàng rào chuỗi ngọc
 
Cách trồng cây ngâu tròn
 
Nên trồng cây ngâu cầu gần cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp của mặt trời.  Trước khi trồng cần bón lót phân lân, khi thấy cây khô cằn đỏ lá thì bón bổ sung phân lân NPK để cây sinh trưởng tốt. Cây ngâu không cần nhiều nước nên chỉ cần tưới lượng vừa đủ để đất giữ được độ ẩm và tránh để cây bị ngập úng. Cây ngâu ta ít khi bị sâu bệnh.  Thường xuyên cắt tỉa bấm vợi cành cho cây để cây luôn giữ được hình tròn không bị mọc ngông lên trên.

cây ngâu tròn
Cây ngâu được trồng kết hợp với cây trà là
 
Cách nhân giống cây ngâu tròn
 
Cây ngâu ta được nhân giống bằng cách chiết cành từ cây mẹ. Khi chiết ngâu ta chọn những cành bánh tẻ tức là không già quá cũng không non quá. Sau đó tiến hành bóc bỏ lớp vỏ dài khoảng 2cm đến 3 cm tùy vào độ to của cành. Cạo thật sạch đoạn cành đó sau đó quấn bùn rơm vào rồi dùng giấy bóng bó lại. Hàng ngày tưới nước để cành được ẩm và ra rễ. Sau khoảng hơn 1 tháng bầu sẽ ra rễ, ta đem trồng xuống đất để cây phát triển. Nhớ bón lót phân trước khi trồng để cây phát triển tốt. Khi cây đã bén rễ nảy cành ta chú ý bấm tỉa cành vọt để giữ cho dáng ngâu được tròn đẹp. Khi cây ngâu bị vàng lá thì bón thêm phân đạm và phải luôn giữ độ ẩm vừa phải cho cây.

cây ngâu tròn
cây ngâu chưa qua cắt tỉa
 
 
Công dụng của cây ngâu

Ngoài tác dụng làm đẹp cho khu vườn, không gian cảnh quan sân nhà bạn cây ngâu tròn còn có một ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Cây ngâu trong phong thủy được trồng trước cửa nhà thành một hàng như tạo thành một bức bình phong trấn thủy ngăn chặn những điều không lành và xua đuổi tà ma, giữ cho gia đình luôn được bình an vì vậy nên trồng cây ngâu trước nhà để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó hoa ngâu có mùi thơm dịu nhẹ thường được dùng để ướp trà, ủ quần áo hoặc làm hương trầm rất tốt. Ngoài ra cây ngâu khi già gốc to, thân đẹp có thể đem uốn thế để tạo thành cây ngâu bon sai chơi vừa đẹp, vừa sang lại độc đáo.
 
mua cây ngâu tròn
vườn cây ngâu tròn
Giá thành cây ngâu

Cây ngâu là loại cây phổ biến ở Việt Nam nên giá thành không đắt đỏ mà rất bình dân phù hợp với đời sống của mọi tầng lớp. Giá một cây ngâu dao động từ tùy theo kích thước của cây. Để biết chính xác giá cây ngâu tròn hãy liên hệ ngay với trongcaycongtrinh.vn để nhận được báo giá cây ngâu tốt nhất từ chúng tôi.
     

 

Sản phẩm cùng loại
Cây hoàng nam

Cây hoàng nam

250.000 đ

Cây hồng lộc

Cây hồng lộc

150.000 đ

Cây Hoa Giấy

Cây Hoa Giấy

50.000 đ

Cây Đơn Thái

Cây Đơn Thái

40.000 đ

Cây Cọ Cảnh

Cây Cọ Cảnh

150.000 đ

Cây Dâm Bụt

Cây Dâm Bụt

150.000 đ

Cây Mẫu Đơn

Cây Mẫu Đơn

8.000 đ

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây