Cỏ Lá Gừng Cỏ Lá Gừng Cỏ lá gừng hay còn gọi là cỏ lá tre, có tên khoa học là Axonopus. Cỏ lá gừng có thân nhỏ, cành và nhánh bò sát mặt đất đan xen vào nhau tạo thành thảm nên thích hợp trồng làm nền cho các công trình. Cây Công Trình 7.000 đ Số lượng: 1 Kg

  •  
  • Cỏ Lá Gừng

  • Đăng ngày 02-01-2017 05:58:54 AM - 4430 Lượt xem
  • Giá bán: 7.000 đ

  • Cỏ lá gừng hay còn gọi là cỏ lá tre, có tên khoa học là Axonopus. Cỏ lá gừng có thân nhỏ, cành và nhánh bò sát mặt đất đan xen vào nhau tạo thành thảm nên thích hợp trồng làm nền cho các công trình.


Giới thiệu về cỏ lá gừng (cỏ lá tre )
 
Cỏ lá gừng hay còn gọi là cỏ lá tre, có tên khoa học là Axonopus compressus thuộc loại hòa thảo lúa cỏ.

cỏ lá gừng
Cỏ lá gừng, cỏ lá tre


 
Cỏ lá gừng có thân nhỏ, cành và nhánh bò sát mặt đất đan xen vào nhau tạo thành thảm cỏ nên thích hợp trồng làm nền cho các công trình. Lá cỏ gừng hình bầu dục thon và dài, phiến lá màu xanh non, nhẵn bóng và mượt. Cỏ lá tre là loại cỏ ưa nắng hay chịu bóng bán phần, có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng.
 
cỏ lá tre
Cỏ lá gừng - Cỏ lá tre
 
Kỹ thuật trồng cỏ lá gừng (cỏ lá tre) :

Bước 1: Làm đất và tạo mặt phẳng

Đập nhỏ, làm tơi và bằng phẳng toàn bộ bề mặt đất cần trồng cỏ lá gừng. Đối với đất thịt, đất sa, đất giàu dinh dưỡng ta không cần bón phân. Với đất xấu, đất chua...ta tiến hành rắc một lớp lân lâm thao mỏng, dùng đất bột phù sa (hoặc sơ dừa) trải đều lên bề mặt đất. Tiếp theo ta làm phẳng bề mặt rồi tưới vừa đủ thấm  nước trên nền đất đó.

Bước 2 : Trồng cỏ lá gừng (cỏ lá tre)

Xé cỏ lá gừng giống ra thành từng miếng nhỏ có bán kính từ 2cm đến 5 cm rồi cấy xuống đất với mật độ từ 10cm đến 15 cm trải đều trên bề mặt đất.
Tưới nước đẫm bề mặt cỏ lá tre vừa trồng sau đó dùng chân hoặc đầm gỗ đầm cho khóm cỏ lá tre bám rễ chắc vào đất.
Cuối cùng ta tưới nước lên bề mặt cỏ lá tre lại một lần nữa sao cho độ ẩm vừa đủ nhưng phải tưới đều và nhẹ tay để cỏ lá tre không bị bong tróc lên. Chỗ nào đất bị trôi hoặc cỏ bong ta dặm lại cho thêm đất để cỏ phát triển tốt. Sau khi trồng, tuần đầu tiên cần tưới nước mỗi ngày 2 lần, đặc biệt nếu thời tiết hanh khô nắng nóng cần phải tưới thật đẫm nước để cỏ không bị khô, cháy và bị chết.

cỏ lá gừng
thu hoạch cỏ lá tre

 
Mua cỏ lá gừng (lá tre) ở đâu?
 
mua cỏ lá gừng
cỏ lá gừng được đóng thành từng bao trước khi chuyển cho khách

Cỏ lá tre được chúng tôi thu hoạch đóng thành bao bì và bán theo kg. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có báo giá cỏ lá gừng – cỏ lá tre mới nhất. Chúng tôi cung cấp cỏ lá gừng trên khắp mọi nơi, giá cả hợp lý. Chúng tôi nhận thi công các công trình trồng cỏ lá tre – lá gừng.
     

 

Sản phẩm cùng loại
Cây hoàng nam

Cây hoàng nam

250.000 đ

Cây hồng lộc

Cây hồng lộc

150.000 đ

Cây Hoa Giấy

Cây Hoa Giấy

50.000 đ

Cây Đơn Thái

Cây Đơn Thái

40.000 đ

Cây Cọ Cảnh

Cây Cọ Cảnh

150.000 đ

Cây Dâm Bụt

Cây Dâm Bụt

150.000 đ

Cây Mẫu Đơn

Cây Mẫu Đơn

8.000 đ

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây