Cỏ Nhật Cỏ Nhật Cỏ nhật rất được ưa chuộng ở nước ta, là loại cỏ mềm mượt thích hợp làm sân chơi tô điểm không gian công cộng. Cây Công Trình 25.000 đ Số lượng: 1 Mét vuông

  •  
  • Cỏ Nhật

  • Đăng ngày 09-12-2016 05:09:18 AM - 6622 Lượt xem
  • Giá bán: 25.000 đ

  • Cỏ nhật rất được ưa chuộng ở nước ta, là loại cỏ mềm mượt thích hợp làm sân chơi tô điểm không gian công cộng.


Giới thiệu về cỏ nhật, cỏ nhung nhật, cỏ nhung
 
Cỏ nhật hay còn gọi là cỏ nhung, cỏ nhung nhật. Rất phổ biến ở nước ta được trồng nhiều ở các tỉnh đồng bằng ven sông lớn, dùng để trải nền sân bóng, công viên, khuôn viên biệt thự, trang trí tiểu cảnh...Cỏ nhật có màu xanh mướt lá nhỏ và dày, mềm mượt như nhung.

cỏ nhật
Thảm cỏ nhật tại vườn ươm Nam Định

cỏ nhung nhật
Cỏ nhung nhật chuẩn bị thu hoạch

 
Cỏ nhật là loại cỏ chịu nắng, chịu khô hạn tốt, phát triển nhanh vào mua hè, kém phát triển vào mùa đông, rất ít sâu bệnh.
 
cỏ nhung nhật
Cánh đồng cỏ nhật đang được thu hoạch tại Nam Định
 
Còn gì tuyệt vời hơn khi gia đình bạn có một sân cỏ nhật cho trẻ nhỏ chơi !
 
Cách chọn cỏ nhật, cỏ nhung nhật, cỏ nhung đẹp
 
Giá cỏ nhật loại tốt thường cao hơn, có màu xanh mượt, chưa qua cắt tỉa, tránh mua cỏ nhật đã quá lứa cây mang mầm bệnh, cây bị khô, úa vàng. Cỏ nhật khi thu hoạch được đánh thành từng miếng 0,5m2 và cuộn tròn lại. Lưu ý khi thu hoạch hạn chế không cho cỏ nhật bị rách vì khi đem trải nền sẽ rất xấu. Mùa hè cỏ nhật phát triển nhanh nên giá thành rẻ hơn so với mùa đông.
 
thu hoặch cỏ nhật
Thu hoạch cỏ nhung nhật 

co nhat
Cỏ nhung nhật chuẩn bị xếp lên xe
 
Kỹ thuật trồng cỏ nhật, cỏ nhung nhật, cỏ nhung

Cỏ nhật trải trên bề mặt phẳng:

 
Bước 1: Làm đất và tạo mặt phẳng
Đập nhỏ, làm tơi toàn bộ bề mặt đất cần trồng cỏ nhật. Đối với đất thịt, đất sa, đất giàu dinh dưỡng ta không cần bón phân. Với đất xấu, đất chua...ta tiến hành rắc một lớp lân lâm thao mỏng, dùng đất bột phù sa (hoặc sơ dừa) trải đều lên bề mặt đất. Tiếp theo ta làm phẳng bề mặt rồi tưới vừa đủ thấm  nước trên nền đất đó.
Bước 2: Trải cỏ nhật
Tiến hành trải cỏ nhật trên bề mặt đất đó sao cho các miếng cỏ nhật sát vào nhau, đảm bảo rằng mặt dưới của cỏ nhật tiếp xúc với đất. Nếu không tới ta cho thêm đất.
Bước 3: Tưới nước và ấn cỏ nhật
Dùng vòi nước tưới đều lên bề mặt cỏ nhật vừa trồng, tưới đến đâu tiến hành ấn cỏ nhật để tiếp xúc với đất. Làm thật kỹ lưỡng như thế mời đảm bảo cỏ nhật đạt tỷ lệ sống cao nhất.
Lưu ý : Sau khi trồng ngày nào ta cũng tưới cỏ 1 lần vào sáng hoặc chiều tối trên bề mặt cỏ nhật để giữ độ ẩm, trong khoảng 10 ngày cỏ mới bén rễ.

 
trồng cỏ nhật
Cỏ nhật trồng trên đồi non bộ
 
Cỏ nhật trồng đồi
 
Cách làm tương tự như trên địa hình phẳng. Quan trọng nhất với cỏ nhật trồng trên bề mặt đồi là luôn luôn phải cho rễ cỏ nhật được tiếp xúc với đất, nếu có khoảng trống phải tiến hành bổ sung đất vào.
 
Mua cỏ nhật, cỏ nhung nhật ở đâu

Với nhiều năm trong nghề nhân giống cỏ nhật, bạn hoàn toàn yên tâm khi mua cỏ nhật, cỏ nhung nhật ở cơ sở chúng tôi. Chắc chắn giá cỏ nhật luôn tốt nhất trên thị trường, bên cạnh đó là cỏ luôn đảm bảo chất lượng cũng như số lượng. Chúng tôi có đầy đủ đội ngũ thi công trồng cỏ nhật chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết giá cỏ nhật và được tư vấn miễn phí.

cỏ nhật
Thảm cỏ nhung nhật
     

 

Sản phẩm cùng loại
Cây hoàng nam

Cây hoàng nam

250.000 đ

Cây hồng lộc

Cây hồng lộc

150.000 đ

Cây Hoa Giấy

Cây Hoa Giấy

50.000 đ

Cây Đơn Thái

Cây Đơn Thái

40.000 đ

Cây Cọ Cảnh

Cây Cọ Cảnh

150.000 đ

Cây Dâm Bụt

Cây Dâm Bụt

150.000 đ

Cây Mẫu Đơn

Cây Mẫu Đơn

8.000 đ

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây