Cây hoàng nam Cây hoàng nam Cây hoàng nam là loại cây công trình phổ biến trong các khuôn viên hè phố công cộng. Cây được phân bố ở khắp cả nước. Cây hoàng nam có nguồn gốc từ Ấn Độ. Các bạn nên mua cây hoàng nam tại cơ sở chúng tôi Cây Công Trình 250.000 đ Số lượng: 1 Cây

  •  
  • Cây hoàng nam

  • Đăng ngày 13-10-2017 11:26:27 AM - 3719 Lượt xem
  • Giá bán: 250.000 đ

  • Cây hoàng nam là loại cây công trình phổ biến trong các khuôn viên hè phố công cộng. Cây được phân bố ở khắp cả nước. Cây hoàng nam có nguồn gốc từ Ấn Độ. Các bạn nên mua cây hoàng nam tại cơ sở chúng tôi


Giới thiệu về cây hoàng nam

Cây hoàng nam  là một loài cây gỗ thuộc họ Mãng Cầu ( Na ),  là cây thân gỗ,  thẳng và dài, tán hẹp dạng tháp, mới được du  nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm nay. Lá cây có màu xanh thẫm,  thẫm hơn nhiều loài cây xanh khác , thuôn dài, mềm, cong xuống, che kín hết cành thân. Lá của cây hoàng nam khi còn non thì có màu vàng hơi ngà đỏ nhưng khi chuyển già thì lại có màu xanh thẫm. Đặc biệt, tán lá dài rộng rủ xuống che hết toàn bộ cành và thân cây, có dạng hình tháp và xanh quanh năm. Cây hoàng nam là giống cây có hoa và quả: hoa của cây có màu xanh xám, cánh răn reo thơm; quả dạng bầu dục màu đen.
 

cay hoang nam 1m 1
Vườn cây hoàng nam loại cao 1m

cay hoang nam 2m
Cây hoàng nam loại 2m

Tác dụng và ý nghĩa của cây hoàng nam

Cây hoàng nam được trồng chủ yếu ở các xí nghiệp, bệnh viện lớn để làm giảm tiếng ồn và giảm nhiệt cho công trình.Ngoài  ra, cây hoàng nam còn là một giải pháp tạo cảnh quan khá lý tưởng như sân vườn, sảnh các công ty, đô thị, trường học tạo cảm giác thân thiện hay còn trồng dọc ven đường đan xen với các cây xanh khác.
 

cay hoang nam
Hàng cây hoàng nam loại đẹp

Không chỉ vậy, cây hoàng nam còn là một loại cây có công dụng về mặt y học. Cây hoàng nam được coi như một loại thảo dược có thể chữa được sốt,  một số bệnh  ngoài da, giúp hạ huyết áp và trị giun sán. Hơn nữa, cây hoàng nam còn là cây phong thủy biểu tượng cho ý chí mạnh mẽ, vươn lên.

Cách trồng và chăm sóc cây hoàng nam

Cây hoàng nam có tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh, phù hợp với nhiều loại đất nhưng không sống được trong đất ngập nước. Chính vì thế, kỹ thuật trồng cây hoàng nam cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc cây. Không phải vì cây không sống trong đất ngập nước mà cây không cần nước mà ngược lại, cây hoàng nam là loại cây ưa ẩm nên cây cần lượng nước cao hơn các loại cây khác. Vì là cây phát triển tốt nên yếu tố đất rất quan trọng khi trồng cây, đất phải tơi xốp và thoát nước tốt, phải thường xuyên bón phân cho cây và phải che bóng tốt cho cây khi chúng còn nhỏ.
 

cay hoang nam giong
cây hoàng nam giống
 

Mua cây hoàng nam ở đâu

Nếu các bạn đang băn khoăn không biết mua cây hoàng nam ở đâu thì hãy liên hệ với Trồng Cây Công Trình chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sẽ báo giá cây hoàng nam hợp lý nhất với từng kích thước mà bạn đang cần. Trồng Cây Công Trình xin cảm ơn các khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

cay hoang nam cao 4m
Cây hoàng nam cao 3m

 

 

 

     

 

Sản phẩm cùng loại
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây